ตั้งแต่ทำงานมา เจอ 3 เรื่องนี่ล่ะนี่น่าหงุดหงิดสุดๆ
 
1. คนขี้นินทา ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงชอบพูดเรื่องคนอื่นกันนัก บางทีมีใส่ไข่ให้เสียๆหายๆด้วย ที่น่าหงุดหงิืดที่สุดคือ พวกที่รู้เรื่องทีหลังแล้วมาล้อเลียน 'ได้ข่าวว่า....เหรอ' พูดแบบยิ้มๆ
ตอนนี้ได้แต่ทำใจ ท่านพุทธทาสเคยบอกว่าคนชอบนินทาคือคนที่ชอบกินของเหม็นของเน่า เราระวังตัวเราไม่ไปร่วมวงกินของเหม็นเน่ากับเขาก็พอ แต่เจอเรื่อยๆนี่ก็ทำอารมณ์ขึ้นเป็นพักๆ ทำไมชอบยุ่งเรื่องของคนอื่นกันนักก็ไม่รู้
 
2. คนเห็นแก่ตัว พวกนี้จะน่าหงุดหงิดเป็นพิเศษถ้าเป็นพวกตีสองหน้าด้วย ต่อหน้าหัวหน้าทำเป็นขยันขันแข็ง จิกหัวคนนั้นคนนี้ว่าไม่ช่วยกันทำงาน (ทั้งที่คนอื่นก็ยุ่งของเขา งานตัวเองยุ่งแต่คาดหวัีงให้คนอื่นมาช่วย) ลับหลังหัวหน้าเล่นเน็ตสบายใจเฉิบ โยนงานให้คนอื่นหมด
 
3. โทรศัพท์ตอนนอน พวกนี้ต่อกรง่ายด้วยการปิืดโทรศัพท์ก่อนนอนทุกครั้ง แต่วันนี้เพิ่งเจอมาสดๆร้อนๆ เป็นงานของคนอื่น และไม่ได้เร่งด่วนอะไรเลย แต่หวยมาออกที่เราซึ่งเหนื่อยมากกกกกและเพิ่งได้นอนไป 2 ชั่วโมง พอเราปฏิเสธก็สะบัีดเสียง คาดว่าพรุ่งนี้คงเจอแบบข้อ 1 แน่นอน
 
 
อยากไปปฏิบัติธรรม เฮ้อ......

Comment

Comment:

Tweet

กำลังจะจบปีสี่ และ กำลังจะโบยบินสู่โลกกว้าง
ในวัยทำงาน

คงต้องทำใจไว้ใช่มั๊ยคะ ว่าจะต้องเจอปัญหา สามข้อข้างบนนี้

ว้า
การทำงานชักไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดแล้วสินะคะ

sad smile

#4 By แวนด้า on 2011-02-24 00:10

ไม่ชอบสุด ๆ ก็พวกที่เห็นแก่ตัวนี่แหละค่ะ
ใช่ค่ะ เป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก แม้แต่เราที่ยังอยู่วัยเรียนเนี่ยแหละ 555
เพียงแต่เวลาเรียนเพื่อนก็คือเพื่อน เบื่อเรื่องงาน สนุกเรื่องอื่น มันก็เจ๊าๆพอจะช่างๆมันได้

เราเป็นtypeที่ทำงานแบบเรื่อยๆ อ่า.. ในสายตาคนอื่นเราก็คงเป็นพวกไร้ความรับผิดชอบล่ะนะ แต่ถ้าหน้าที่ของเราเราก็ทำเต็มที่ แล้วเวลาเราทำเราก็ไม่ได้จำเป็นต้องป่าวประกาศด้วยว่าเราทำ รีบๆทำ รีบๆเสร็จ จบๆไป

แต่แบบ รำคาญพวกที่ตัวเองก็ไม่ได้ทำงาน แต่ชอบเอาคนนู้นคนนี้ไปด่า นินทาว่าไม่ทำงาน เลวมาก อะไรงี้ แล้วก็พวกที่ชอบคิดว่าตัวเองทำงานหนักที่สุด คนื่นไม่ช่วยงานเลย... อะไรงี้ เพ้อเจ้อได้อีก - -

#2 By forsythia. on 2011-02-19 18:49

หงุดหงิดทุกที่เลยกับคนพวกนี้confused smile

#1 By zero-be on 2011-02-19 18:44